Cách làm gỏi thịt bò kiểu Thái

Nộm - Gỏi

Cách làm gỏi thịt bò kiểu Thái

  • Chuẩn bị
    0 Phút
  • Nấu
    0 Phút
  • Tổng Cộng
    40 Phút
  • Phục vụ
    2 Người
  • Cấp độ
    Trung bình
  • Đánh giá
    8.0/10

Thay vì ăn những món chiên, nấu ngấy đến tận cổ, bạn hãy thay đổi món gỏi thịt bò kiểu Thái này dành cho gia đình xem nè. Vừa ngon, mềm lại hấp dẫn nữa. Ai mà nỡ từ chối.

  Thành Phần

Công Thức

Thịt bò mua về rửa sạch, dùng cán dao dần sơ qua cho mềm. Sau đó, ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu khoảng 10 phút.

Hành tây bóc vỏ, cắt mỏng, ngâm với nước pha 1 muỗng canh giấm. Hành tím bóc vỏ, cắt nhỏ, cho ra chén.

Ớt rửa sạch, cắt nhỏ. Húng lũi nhặt bỏ cọng, lấy lá, cắt nhỏ.

Làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho thịt bò đã ướp vào, chiên chín 2 mặt khoảng 5 phút.

Vớt thịt bò ra, cắt nhỏ. Nặn nước cốt chanh, nước mắm, đường trắng vào, trộn đều. Gạo nếp rang hơi vàng, giã nhỏ.

Trong 1 chảo khác, làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn. Cho hành tím vào, xào nhanh tay đến khi hành chuyển qua màu vàng nâu là được.

Cuối cùng, cho gạo nếp, hành tây, hành tím, ớt, húng lũi vào tô thịt bò, trộn đều là xong. Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức!

Comments

Popular posts from this blog

SUMERSHA 2 Pack Car Seat Back Gun Sling Organizer with Pockets or Rifle Hunting Camo Outdoor Hunting Gun Storage